Thống kê
Hôm nay : 56
Tháng 10 : 1.016
Năm 2019 : 8.384
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học 2018 - 2019

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019. TRƯỜNG MẦM NON THÁI AN

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

TRƯỜNG MẦM NON THÁI AN

1. Ổn định tổ chức

 Ban tổ chức xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các cô giáo và các cháu về khán đài dự buổi lễ khai giảng năm học mới năm học 2018 - 2019 của trường mầm non Thái An

Thay mặt cho ban tổ chức đề nghị mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và cô trò trường mầm non ổn định tổ chức, chuẩn bị vào làm lễ khai giảng.

2. Chào cờ

 Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh cùng cô trò trường mầm non đứng dậy chỉnh tề trang phục để làm lễ chào cờ.

3. Đọc thư của Chủ tịch nước

 Kính thưa quý vị !

Sinh thời Bác Hồ của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam đọc lập để đứng lên đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu.

Trong suốt mấy mươi năm qua Đảng và Nhà nước ta không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy - trò cũng không ngừng thi đua dạy tốt - học tốt. Đó là động lực lớn lao giúp cô và trò trường mầm non Thái An khắc phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học mới.

 Mời cô giáo Tạ Thị Ninh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước. Mời quý vị và các cháu cùng lắng nghe.

4. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

a) Tuyên bố lí do

 Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.

 Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hòa của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

 Kính thưa quý vị đại biểu

 Kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu thân mến!

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/09. Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, được sự nhất trí của thường vụ Đảng ủy – HĐND – UBND xã Thái An.

 Hôm nay, ngày 05/09/2018  trường mầm non Thái An long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2018 – 2019 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.

b) Giới thiệu đại biểu

- Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía xã: Ông(bà)…

  Về dự với buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, các cháu học sinh thân yêu. Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non Thái An. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

5. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường

  Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cháu yêu quý!

  Sau một mùa hè vui tươi, bổ ích chúng ta lại được gặp nhau, bao niềm hồi hộp, phấn khởi đã đến. Tất cả đang cùng chờ đợi một năm học mới.

 Xin trân trọng giời thiệu cô Tạ Thị Ninh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trong khai trường. Kính mời cô!

6. Đại biểu tặng hoa và chúc mừng

  Kính thưa các vị đại biểu.

 Thưa các bậc phụ huynh và các cô giáo.

 Trong suốt những năm qua trường mầm non luôn đón nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của các cấp Đảng ủy – HĐND – UBND xã và sự giúp đỡ đầy hiệu quả của các ban ngành đoàn thể, của các thôn  và các bậc phụ huynh.

 Về dự buổi lễ hôm nay với tình cảm ưu ái và quan tâm đặc biệt của các vị đại biểu còn dành cho cô trò trường mầm non những bó hoa tươi thắm và món quà đầy ý nghĩa. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:

 + Ông(bà):……..

+ Kính mời cô Hiệu trưởng lên nhận hoa và quà.

7. Chương trình liên hoan văn nghệ

  Tiếng hát làm rộn vang mái trường, làm sôi động bầu không khí khai giảng, làm cho chúng ta thêm yêu cuộc sống. Xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cô và cháu trường mầm non Thái An thể hiện.

a.     Nắng ban mai đưa em đi đến trường

Lòng rộn ràng như hoa nở thân thương

Đó là nội dung của điệu múa “Ngày vui của bé” do các cháu trường mầm non thể hiện.

b. Với giai điệu vui tươi tự hào, bao hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, giang tay đón chúng em tới trường. Đó là nhan đề của điệu múa “Bài ca đi học”.

c. Vâng! Mỗi chúng ta ai cũng có ngày đầu tiên đến trường, trong lòng hồi hộp, vui sướng biết bao nhiêu. Xin mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh hướng lên sân khấu đón xem điệu múa do cô Nguyễn Huệ và cháu Thu Hiền biểu diễn.

d. Con đến trường vui biết bao

Hát ca vang trên xe của bé

Mẹ mỉm cười tay vẫy đến với cô

Đó là nội dung của điệu múa “Vui đến trường”.

e. Kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng hôm nay là bài hát “Trường chúng cháu là trường mầm non” một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên do đội văn nghệ của trường mầm non trình bày.

8. Bế mạc

  Kính thưa quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh thân mến. Chương trình văn nghệ xin được khép tại đây. Thay mặt cho Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện cũng như giúp đỡ cho nhà trường trong các năm học vừa qua và trong năm học tới.

  Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 của trường mầm non Thái An.

  Kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt.

  Chúc các con chăm ngoan học giỏi.

Xin trân thành cảm ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook